Menu

chợ bán hàng điện tử cũ ở biên giới An Giang

5th Tháng Bảy 2018 - mua bán đồ điện tử giá rẻ
chợ bán hàng điện tử cũ ở biên giới An Giang

Nằm ở khu vực giáp với vùng biên giới tỉnh An Giang, chợ Gò Tà Mâu chuyên bán sỉ và lẻ các mặt hàng đồ điện tử đã qua sử dụng.
Theo Nghị định 187 năm 2013 của Chính phủ, những mặt hàng đã qua sử dụng như hàng điện tử; điện lạnh; điện gia dụng… không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, ở tuyến biên giới Tây Nam, mặt hàng này vẫn lén lút nhập vào nước ta bằng nhiều hình thức khác nhau. Thậm chí, giáp với vùng biên giới tỉnh An Giang còn có hẳn một khu chợ hoành tráng – chợ Gò Tà Mâu -chuyên bán sỉ và lẻ các mặt hàng đồ điện tử đã qua sử dụng.

Tại chợ Gò Tà Mâu hầu như không thiếu một mặt hàng điện tử cũ nào: Từ đồng hồ, radio cũ thậm chí là những cái micro, loa, amli, máy khoan… Điều lạ lùng, khi mua hàng, khách không được phép thử.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ở chợ Gò Tà Mâu, hàng điện tử cũ được phân làm 2 loại. Loại “câm, điếc” tức là mua theo kiểu hên xui. Tuy giá rẻ những người mua không được thử máy. Loại thứ hai được găm điện thử máy ngay tại chỗ nhưng giá bán cao hơn gấp 2-3 lần.

Chủ một cửa hàng cho biết, ở Gò Tà Mâu này, hiện có khoảng 100 cửa hàng chuyên bán đồ điện tử đã qua sử dụng. Tất cả đều được mua từ thủ đô Phnom Penh của Camphuchia đem về tập kết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *